Search The Query
Search

5 nguyên nhân lỗi E40 máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Image

Lỗi E40 máy giặt Electrolux và cách khắc phục chắc hẳn đang là chủ đề được nhiều gia đình quan tâm. Bởi lẽ, đây không phải lỗi hiếm gặp đối với máy giặt trong mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây, Trải Nghiệm Công Nghệ sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và phương án tối ưu để xử lý lỗi E40 nhé!

1. Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là sự cố xảy ra thường xuyên đối với dòng máy giặt Electrolux. Mã E40 sẽ báo lỗi khi công tắc cửa máy giặt của bạn chưa được đóng kĩ. Ngoài ra, chúng ta không thể loại trừ khả năng hỏng thiết bị cảm biến của máy giặt. Lỗi này được nhà sản xuất hãng Electrolux thiết lập để máy giặt dừng hoạt động tạm thời. 

lỗi e40 máy giặt electrolux
Lỗi E40 xuất hiện phổ biến ở các dòng máy giặt Electrolux

2. Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số dấu hiệu nhất định sau:

 • Máy giặt Electrolux sẽ ngừng hoạt động và lỗi E40 hiển thị ngay lập tức trên màn hình.
 • Chương trình giặt của máy giặt Electrolux bị vô hiệu hóa, không thể tiến hành. 
 • Âm thanh cảnh báo lỗi vang lên liên tục.
5 nguyên nhân lỗi E40 máy giặt Electrolux và cách khắc phục 1
Dấu hiệu lỗi E40 máy giặt Electrolux

3. 5 nguyên nhân gây lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành lỗi E40 máy giặt Electrolux. Sau đây, Trải Nghiệm Công Nghệ sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân chính khiến máy giặt của bạn báo lỗi E40. 

3.1 Cửa máy giặt đóng chưa chặt

Thực tế, đây là nguyên nhân cốt yếu gây ra lỗi E40. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, máy giặt Electrolux sẽ không thể tiếp tục giặt khi cửa máy giặt chưa được đóng kín. Bạn nên kiểm tra cửa máy giặt một cách cẩn thận và đảm bảo cửa không vướng bất kỳ một vật gì.

lỗi e40 máy giặt electrolux
Kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt hay chưa

3.2 Vòng đệm cao su bị lệch

Vòng đệm cao su hay gioăng cao su là vật dụng bao bọc xung quanh cửa máy giặt với chức năng giữ cho các chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài, đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt. Trong trường hợp miếng đệm cao su bị vướng, bị hỏng hoặc bị lệch cũng sẽ làm cửa máy giặt không được đóng chặt, có nguy cơ tổn hại đến các bộ phận bên trong của máy giặt. Bạn hãy thường xuyên làm sạch, tiến hành bảo dưỡng và đảm bảo việc lắp đặt theo đúng kết cấu của nhà sản xuất.

máy giặt electrolux báo lỗi e40
Đảm bảo gioăng cao su không xảy ra vấn đề

3.3 Bị hỏng lẫy cửa máy giặt

Lẫy cửa máy giặt là bộ phận tay cầm được gắn liền với cánh cửa của máy giặt. Nếu lẫy của bạn bị hỏng, cửa máy giặt sẽ không thể khép chặt được. Vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ để đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp. Trường hợp hư lẫy, bạn có thể gọi trung tâm sửa chữa đến hỗ trợ thay phụ kiện này tại nhà nhé!

lỗi e40 máy giặt electrolux
Gọi thợ đến thay lẫy cửa máy giặt

3.4 Bị hỏng khóa cửa máy giặt 

Khóa cửa máy giặt Electrolux là một cơ chế được thiết lập nhằm giữ cửa đóng chặt trong quá trình giặt. Việc khóa cửa bị hỏng khiến thiết bị điện tử không thể nhận biết được cửa đã được đóng kín hay chưa. Với trường hợp này, các gia đình cũng nên liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt để được các chuyên viên kỹ thuật lành nghề “khám và chữa bệnh” cho máy giặt nhé!

lỗi e40 máy giặt electrolux
Lắp đặt khóa cửa mới để đảm bảo an toàn

3.5 Lỗi IC điều khiển trên Mainboard

Bộ phận xử lý điều khiển IC liên quan đến quá trình kiểm soát và điều hướng hoạt động của máy giặt. Khi gặp lỗi này, máy giặt ngay lập tức ngừng hoạt động và cảnh báo lỗi E40 xuất hiện trên màn hình. Như chúng ta đã biết, lỗi IC được mệnh danh là lỗi “khó nhằn” và phức tạp. Do đó, người dùng nên liên hệ các chuyên viên trong ngành điện lạnh nói chung và máy giặt nói riêng để được hỗ trợ xử lý nhé! Thực tế, Mainboard là một phần rất quan trọng của thiết bị này vì thế các gia đình nên lưu tâm sửa chữa kịp thời.

4. Cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux trong một số tình huống khá dễ khắc phục và bạn có thể tự thực hiện tại nhà một số cách dưới đây. Tuy nhiên, bạn nên xem xét nguyên nhân lỗi và làm việc với trung tâm bảo hành để được trợ giúp tận tình nhé!

4.1 Kiểm tra cánh cửa

Trước khi tiến hành giặt, bạn nên bỏ quần áo cẩn thận để cánh cửa không bị vướng. Người sử dụng cần đảm bảo rằng cửa máy giặt được đóng chặt, không có khe hở nào. Đây là bước đầu tiên và dễ nhất mà bạn có thể áp dụng để giải quyết lỗi Electrolux.

sửa lỗi e40 máy giặt electrolux
Đảm bảo cánh cửa đã đóng chặt

4.2 Kiểm tra và cài đặt lại khóa cửa

Thiết bị cảm ứng khóa cửa có thể sẽ là vấn đề chính khiến máy giặt Electrolux lỗi E40, bạn có thể tiến hành kiểm tra ngay trên máy giặt với các bước cụ thể sau đây: 

 • Bước 1: Bạn hãy tắt máy giặt bằng cách nhấn nút POWER và đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.
 • Bước 2: Nhấn giữ nút START/PAUSE từ 5 – 10 giây và có thể cấp lại nguồn điện liên quan đến máy giặt.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn lại nút nguồn POWER, thêm vào đó hãy đảm bảo chắc chắn là khóa cửa đã được thiết lập đúng.
 • Bước 4: Bạn hãy cân nhắc và chọn các chế độ giặt phù hợp, rồi nhấn START/PAUSE để máy chạy thử. 

4.3 Liên hệ bộ phận hỗ trợ

Khi bạn đã thực hiện 2 cách trên nhưng lỗi E40 máy giặt Electrolux chưa được khắc phục thì nguy cơ các bộ phận bên trong đã gặp sự cố hoặc bị hỏng. Lúc này, cách duy nhất là liên hệ với bộ phận bảo trì của Electrolux hoặc trung tâm chuyên dịch vụ bảo trì và sửa chữa nhé!

lỗi e40 máy giặt electrolux
Liên hệ bộ phận sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp

5. Lưu ý sử dụng máy giặt Electrolux để không bị lỗi E40

Máy giặt là một trong những “trợ thủ” đắc lực trong mỗi gia đình, nó không chỉ là một thiết bị thông minh tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ và hiệu suất của máy giặt Electrolux, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên sử dụng loại nước giặt chuyên dụng mà nhà sản xuất khuyên dùng với máy giặt Electrolux
 • Làm sạch định kỳ mỗi tháng để bảo dưỡng máy giặt Electrolux, đảm bảo loại bỏ được những bụi bẩn, tóc, vải sơ bị ứ đọng. Thực hiện quá trình vệ sinh bằng các cách như nhấn nút vệ sinh trên máy giặt, hoặc sử dụng những dung dịch tẩy rửa, bột tẩy lồng,..
 • Không nên nhồi nhét khối lượng quần áo vượt tải trọng quy định của thiết bị.
 • Bạn nên phơi quần áo ngay khi giặt xong, tránh tình trạng bị lãng quên khiến máy giặt phát sinh những vi khuẩn ẩm mốc cũng như nặng mùi hôi. 
 • Vệ sinh thường xuyên đường ống dẫn nước.
lỗi e40 máy giặt electrolux
Những lưu ý để máy giặt Electrolux kéo dài tuổi thọ

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục của lỗi E40 máy giặt Electrolux mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng Trải Nghiệm Công Nghệ đã mang đến cho quý bạn đọc những kinh nghiệm quý báu khi sử dụng máy giặt. Sắp tới chúng tôi sẽ xuất bản nhiều bài viết hữu ích với các chủ đề được đại đa số người dùng quan tâm. Cùng đón đọc nhé!