Search The Query
Search

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới

Image

Có nên cập nhật IOS 17 không? Vừa qua phía Apple đã chính thức cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới với hàng loạt tính năng và cải thiện hiệu xuất đầy hứa hẹn. Vậy cập nhật lên IOS mới có những tính năng mới gì? Bài viết sau đây của trainghiemcongnghe sẽ liệt kê ra những điểm nổi bật khi cập nhật phiên bản IOS mới.

Giới Thiệu Bản Cập Nhật IOS 17

Theo Support Apple, ở bản cập nhật iOS 17 mang đến những cập nhật lớn về thông tin liên hệ như: Cuộc gọi, Tin nhắn và FaceTime nhằm cung cấp cho bạn những cách sử dụng mới để thể hiện bản thân khi liên lạc. Chế độ Chờ mang lại một trải nghiệm toàn màn hình mới với thông tin có thể xem nhanh được thiết kế để xem từ một khoảng cách khi bạn đặt iPhone ở hướng ngang trong khi sạc. AirDrop giúp việc chia sẻ và kết nối với những người xung quanh bạn dễ dàng hơn, đồng thời bổ sung NameDrop cho tính năng chia sẻ liên hệ. Các cải tiến đối với bàn phím giúp việc nhập văn bản nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết. iOS 17 cũng bao gồm các bản cập nhật đối với Tiện ích, Safari, Nhạc, AirPlay, v.v.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 1

Chi Tiết Phiên Bản IOS 17

Hiệu Xuất

Thời lượng pin:

Là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm trên chiếc Iphone. Phía hãng sản xuất của “Táo” thì hiện nay các phiên bản từ IOS 16.5 trở lên đều có mức cải thiện pin rõ rệt và IOS 17 cũng sẽ tiếp tục duy trì. Tuy nhiên việc nhu cầu sử dụng của mỏi người là khác nhau, nên kết quả có thể khác so với bài viết.

Hiệu năng:

Hiệu năng của IOS 17 không có khác biết mấy so với IOS 16.7. Tuy nhiên việc Iphone cũ khi cập nhật lại IOS mới sẽ giảm đi hiệu suất hoạt động của điện thoại.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 2

Tính Năng Mới Trên IOS 17

Có 10 tính năng mới trên IOS 17

Standby

Tính năng này giúp chiếc IPhone đáng yêu của bạn trở thành chiếc đồng hồ, dự báo thời tiết khi được đặc nằm ngang, khi sạc. Ngoài ra có thể cho phép người dùng tải các ứng dụng widget giúp thay đổi giao diện tính năng này.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 3

Contact Posters

Tính năng Contact Posters giúp cá nhân hóa người dùng khi có cuộc gọi đến. Bạn có thể thay đổi các thông tin theo ý muốn như hình ảnh, chữ, màu nền và cả memoji.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 4

NameDrop

Cách hoạt động khá giống với Airdrop tuy nhiên NameDrop chỉ cần đưa hai chiếc điện thoại gần nhau là có thể chia sẽ thông tin, file mà không cần phải mở ứng dụng, lựa chọn thiết bị, xác nhận thông tin như Airdrop.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 5

Live Voicemail

Đây là tính năng hoàn toàn mới, cho phép cuộc gọi chuyển sang hiển thị tin nhắn trên màng hình khóa. Tính năng này giúp cho người dùng đang bận không nhận được cuộc điện thoại trực tiếp, mà vẫn có thể biết được thông tin về cuộc gọi ấy.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 6

Vuốt để trả lời trong iMessage

Một tính năng đã có sẵn trên các nền tảng ứng dụng khác, hiện Apple đã bổ sung vào phần iMessage giúp đa dạng hóa tính năng trả lời nội dung tin nhắn.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 7

Widget tương tác

Widget này giúp người dùng được tinh chỉnh các tiện ích trên màn hình mà không cần truy cập vào ứng dụng. Đặc biệt có thể sử dụng dù đang ở màng hình chính hay màng hình khóa.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 8

Tự động sửa lỗi chính tả

Với tính năng này chiếc IPhone có thể ghi nhận những thói quen của người sử dụng để chiều chỉnh chính xác lỗi chính tả khi sử dụng bàn phím ảo trên IPhone.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 9

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Bản đồ ngoại tuyến trên Apple giúp người sử dụng IPhone đuổi theo kịp vị trí thông tin với Googlemaps khi không có hoặc mất truy cập Internet.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 10

Stickers Drawer

Bổ sung nhãn dán mới có tích hợp với Live Stickers, biểu tượng, memoji, giúp đa dạng các nhãn dán trên IPhone.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 11

Cải thiện gọi Siri

Như lúc trước các bạn phải gọi là “Hey Siri” thì ở IOS 17 thì các bạn chỉ cần gọi “Siri” như vậy sẽ nhanh gọn hơn.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 12

Lỗi Gặp Phải Ở IOS 17

Hiện đây là phiên bản cập nhật thế hệ mới IOS 17 và phía Apple vẫn sẽ cho ra mắt những phiên bản tiếp theo, mục đích để cải thiện tính năng sử dụng, vá lỗi…
Tính năng giữ khoảng cách màng hình và mắt hoạt động chưa ổn định. Một số trường hợp khi đặt mắt gần sát máy nhưng không kích hoạt khoảng cách cảnh báo. Mặt khác khi đang sử dụng chế độ xem phim ở khoảng cách xa thì lại kích hoạt tính năng khoảng cách màn hình.
Tính năng share dữ liệu Airdrop thiếu ổn định. Dù hai thiết bị đã được kết nối, thế nhưng hệ thống thông báo không thể truyền dữ liệu, lỗi chập chờn khi kết nối.

Hướng Dẫn Cập Nhật IOS 17

Bước 1: Mở Cài đặt ở màn hình chính Iphone
Bước 2: Chọn vào mục Cài Đặt Chung.
Bước 3: Chọn tiếp Cập Nhật Phần Mềm, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra các phiên bản iOS 17 nào khả dụng. Nếu có, màn hình sẽ xuất hiện mục tùy chọn “Tải về và cài đặt”.
Bước 4: Sau khi chọn “Tải về và cài đặt”, bạn tiến hành nhập mật khẩu màn hình khóa của IPhone. Sau đó, IPhone sẽ thực hiện cập nhật tự động.
Lưu ý: Hãy đảm bảo IPhone của bạn có đủ dung lượng lưu trữ và pin trước khi tiến hành cập nhật. Nên chọn kết nối với Wi-Fi ổn định để tải về nhanh chóng và tránh ảnh hưởng quá trình cập nhật.

Có Nên Cập Nhật IOS 17, Hướng Dẫn Cập Nhật IOS Mới 13

Lời Kết

Bài viết trên đã thông tin cho bạn về các tính năng mới, hiệu xuất và hướng dẫn cập nhật IOS phiên bản mới. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên cập nhật IOS 17 không. Trainghiemcongnghe.com với mục tiêu cung cấp những thông tin thú vị về trải nghiệm sản phẩm công nghệ, các kiến thức bổ ích về tin học văn phòng, phần mềm ứng dụng…