Search The Query
Search

Lỗi EA máy giặt Sanyo: Hướng dẫn tự khắc phục tại nhà

Image

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn tình trạng báo lỗi EA máy giặt Sanyo khiến bạn cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên, vấn đề này thường bắt nguồn từ các nguyên nhân đơn giản và bạn có thể dễ dàng khắc phục. Bài viết này của Trải nghiệm công nghệ sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguồn gốc vấn đề và cách xử lý hiệu quả cho vấn đề này. Cùng đón đọc nhé!

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi EA

Thực tế, lỗi EA máy giặt Sanyo báo hiệu cho người dùng về tình trạng cảm biến mực nước của máy giặt không hoạt động. Điều này khiến cho máy không thể xác định được lượng nước cần phải bơm vào máy để đáp ứng cho chu trình giặt.

lỗi ea máy giặt sanyo
Tại sao gặp lỗi EA máy giặt Sanyo?

Đây là một trong những lỗi mà nhiều gia đình đang sử dụng máy giặt Sanyo gặp phải, nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân của lỗi này nhé.

 • Cảm biến tải bị hỏng hoặc bị quá tải

Cảm biến tải là bộ phận quan trọng của máy giặt thực hiện chức năng tính toán khối lượng quần áo trong quá trình giặt. Do đó, nếu cảm biến tải bị quá tải hay bị hư, máy giặt sẽ không xác định được trọng lượng của quần áo, dẫn đến máy giặt Sanyo lỗi EA và ngưng hoạt động. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần kiểm tra và thay cảm biến tải mới nếu cần thiết.

 • Mạch điện bị rò rỉ nước

Ngoài ra, việc rò rỉ nước bên trong mạch điện của máy sẽ gây ra các sự cố về điện, từ đó dẫn đến lỗi EA máy giặt Sanyo. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận của máy và đảm bảo nước không bị rò rỉ vào các phần mạch điện của máy. Bởi lẽ, mạch điện dính nước sẽ gây ra hậu quả khôn lường và rất nguy hiểm cho hệ thống điện của ngôi nhà.

 • Nguồn điện cung cấp cho máy gặp sự cố

Trong một số trường hợp, nguồn điện đầu vào không ổn định cũng khiến cho máy giặt báo lỗi EA. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo kiểm tra kỹ nguồn được đầu vào của máy giặt.

 • Một số vấn đề khác liên quan đến vi mạch điều khiển

Các vấn đề khác liên quan đến vi mạch điều khiển như lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi EA ở máy giặt. Trong tình huống này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để được hỗ trợ và tư vấn.

Cách tự khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo tại nhà

Lỗi EA máy giặt Sanyo thường gây nhiều cản trở cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sau khi hiểu rõ các nguyên nhân gây ra lỗi thì bạn có thể dễ dàng tự mình khắc phục vấn đề này. Dưới đây là một số cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Dây điện liên kết bị hỏng

Trong trường hợp dây điện liên kết cảm biến áp suất mực nước và bảng điều khiển chính bị hỏng. Bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống dây điện bằng cách:

 • Tiến hành kiểm tra các mối liên kết có bị lỏng không. Đồng thời xem xét dây điện có tình trạng bị hỏng hay bị cháy không.
 • Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra dây điện có hoạt động không.
 • Nếu dây điện liên kết bị hỏng, bạn cần tiến hành thay thế dây điện ngay.
lỗi ea máy giặt sanyo
Dây điện liên kết bị đứt khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EA

Phao áp lực gặp vấn đề

Nếu dây điện liên kết của máy vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị đứt, lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phận cảm biến áp suất mực nước (phao áp lực).

 • Bạn cần kiểm tra xem phao áp lực có bị kẹt không, có bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn hay vật cứng không.
 • Tiếp đến bạn cần tiến hành tháo rời phao áp lực và làm sạch chúng.
 • Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn lắp cảm biến áp suất mực nước vào lại vị trí ban đầu. Tiếp đến, bạn cho máy giặt chạy thử để xem tình trạng đã được khắc phục chưa. Nếu lỗi EA máy giặt Sanyo vẫn còn, bạn cần thay thế một thiết bị mới.
máy giặt sanyo lỗi ea
Máy giặt Sanyo lỗi EA vì phao áp lực có vấn đề

Bo mạch bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra và đảm bảo cả dây điện liên kết và phao áp lực đều hoạt động bình thường, tiếp theo, bạn hãy kiểm tra bo mạch xem có bị đứt hay bị chập không. Tuy nhiên, đối với bộ phận bo mạch thì bạn cần nhờ đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp hỗ trợ. Bởi việc kiểm tra bo mạch phải cần đến các thợ kỹ thuật có tay nghề thì mới có thể biết được.

lỗi ea máy giặt sanyo
Bo mạch bị hỏng gây ra lỗi EA máy giặt Sanyo

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Sanyo hiệu quả

Nếu muốn máy giặt Sanyo của bạn hoạt động bền lâu, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi sử dụng máy:

 • Bạn nên sử dụng loại nước giặt phù hợp với máy giặt Sanyo. Nếu bạn sử dụng nước giặt không phù hợp, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất hoạt động và độ bền của máy giặt.
 • Khi sử dụng máy giặt Sanyo, bạn cần đảm bảo khối lượng quần áo không vượt quá tải trọng tối đa của máy. Bởi nếu khối lượng quần áo vượt quá mức quy định sẽ khiến cảm biến tải bị quá tải và gây ra lỗi EA máy giặt Sanyo.
 • Bạn cần chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải và mức độ bẩn của quần áo. Bởi việc sử dụng chế độ giặt không phù hợp sẽ làm hỏng quần áo và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.
 • Đặc biệt, bạn hãy đảm bảo rằng máy giặt được đặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Ngoài ra, bạn cần vệ sinh bộ lọc bụi của máy thường xuyên để giúp máy giặt không bị tắc nghẽn và đảm bảo máy giặt được hoạt động tốt hơn. Bởi nếu bộ lọc bụi bị tắc, nó sẽ là nguyên nhân gây ra áp lực lớn cho cảm biến tải và dẫn đến lỗi EA máy giặt Sanyo.
 • Bạn cũng nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt. Điều này giúp phát hiện ra các vấn đề mà máy đang gặp phải. Bởi nếu chúng không được sửa chữa kịp thời sẽ khiến máy giặt bị hỏng hóc nghiêm trọng hơn và rút ngắn tuổi thọ của máy.
lỗi ea máy giặt sanyo
Những lưu ý khi sử dụng máy giặt

Qua bài chia sẻ trên, Trải nghiệm công nghệ hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về các nguyên nhân gây ra lỗi EA máy giặt Sanyo và cách khắc phục tình trạng này. Đừng bỏ lỡ các bài viết về thủ thuật công nghệ và thủ thuật văn phòng trên website của chúng tôi nhé!