Search The Query
Search

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017: Nguyên nhân & cách xử lý dễ

Image

Khi xuất hiện trên thị trường, MacBook Pro 2017 được đánh giá là một “siêu tân binh” nhờ vào nhiều cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, lỗi màn hình MacBook Pro 2017 luôn khiến người dùng có những trải nghiệm không mấy dễ chịu khi sử dùng sản phẩm. Trong bài viết này, Trải nghiệm công nghệ sẽ nêu ra nguyên nhân các lỗi thường gặp, đồng thời hướng dẫn bạn một số phương pháp khắc phục nhé!

1. Lỗi sọc màn hình MacBook Pro 2017 bị sọc màn hình

Một trong số những lỗi màn hình MacBook Pro 2017 làm cho người dùng lo lắng là lỗi sọc màn hình. Nếu MacBook của bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn cần biết nguyên nhân gây ra lỗi để tìm cách khắc phục.

Màn hình của MacBook Pro 2017 có thể xuất hiện sọc vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

 • Máy bị nhiễm từ tính
 • Lỗi kết nối giữa màn hình và card đồ họa
 • Sự hỏng hóc của card VGA
 • Dây cáp kết nối hoặc socket bị lỏng
 • Sự hư hại của cao áp màn hình
 • Lỗi do nhà sản xuất hoặc từ các va đập mạnh.
lỗi màn hình macbook pro 2017
Lỗi sọc màn hình trên MacBook

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau để khắc phục lỗi sọc màn hình MacBook Pro 2017:

 • Không nên sử dụng thiết bị ở nơi có từ tính mạnh, nơi gần vật liệu kim loại, nam châm,…
 • Người dùng nên khởi động lại máy, sau đó sử dụng tổ hợp phím Command + Option + R + P
 • Nếu máy vẫn gặp tình trạng này, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chửa
 • Thay cao áp mới, thay Card VGA mới cho MacBook của bạn
 • Với MacBook Pro 2017 mới mua bị lỗi sọc màn hình, bạn có thể bảo hành máy tại cửa hàng

2. Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 bị chớp giật liên tục

Bạn đã từng trải qua tình trạng khó chịu khi lỗi màn hình MacBook Pro 2017 làm máy liên tục chớp đèn chưa? Sự cố này không chỉ làm giảm trải nghiệm người dùng mà còn tạo ra những phiền phức không mong muốn. Nguyên nhân chính được xác định là do MacBook Pro hoạt động với tần số quét trung bình trong khoảng 50 đến 70Hz. Khi tần số quét không chính xác, màn hình sẽ thường xuyên chớp đèn, nhấp nháy, và giật rung.

Lỗi này có thể xuất phát từ việc cáp màn hình bị lỏng hoặc hỏng hóc. Do đó, để giải quyết sự cố này một cách hiệu quả, bạn cần kiểm tra từng nguyên nhân một để tìm ra giải pháp khắc phục tối ưu. Để khắc phục màn hình MacBook Pro 2017 bị lỗi chớp tắt liên tục, bạn cần nên kiểm tra lại tần số quét của máy theo cách dưới đây

 • Bước 1: Tại màn hình Desktop, click chuột phảichọn Properties 
 • Bước 2: Click chọn Setting, sau đó chọn Advancedclick chọn Moniter
 • Bước 3: Đặt tần số quét thích hợp với dòng máy (60Hz)
lỗi màn hình macbook pro 2017
Cách khắc phục lỗi chớp giật trên Macbook

3. MacBook Pro 2017 bị lỗi màn hình bị đen màn hình

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 với hiện tượng màn hình đen có thể coi là một trong những vấn đề khiến nhiều người cảm thấy bất an và lo lắng. Lỗi màn hình đen trên MacBook Pro 2017 thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng, khi máy đột ngột tắt hoặc sau khi được đưa vào chế độ Sleep.

Nguyên nhân xuất hiện của vấn đề này có thể là do xung đột phần mềm trên thiết bị, lỗi hoạt động của nút nguồn, thao tác vô tình tổ hợp phím không đúng, hoặc có thể do sự cố ở mức độ của dây cáp, cao áp, VGA, hoặc mainboard.

Nếu màn hình gặp vấn đề do lỗi phần mềm, giải pháp hiệu quả là khởi động lại máy tính. Ngược lại, để khắc phục ngay lập tức, bạn có thể tắt nguồn MacBook và kết nối sạc máy. Thực hiện tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power trong vài giây, giữ cùng một lúc và sau đó khởi động lại máy.

macbook pro 2017 bị lỗi màn hình
Lỗi đen màn hình thiết bị

Trong trường hợp màn hình MacBook Pro 2017 bị lỗi đen do nút nguồn, mainboard, VGA, dây cáp,… phương pháp khắc phục hiệu quả nhất là đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Nhờ đó, các chuyên viên kỹ thuật sẽ xử lý sự cố này một cách nhanh chóng và chính xác.

4. MacBook pro 2017 lỗi cáp màn hình bị hỏng cao áp

Một lỗi màn hình MacBook Pro 2017 là thiết bị hỏng cao áp. Nhiệm vụ chính của đèn cao áp là cung cấp ánh sáng cho màn hình. Khi cao áp bị hỏng, thiết bị của bạn có thể gây ra các tình trạng sáng tối không bình thường trên màn hình.

MacBook Pro 2017 lỗi cáp màn hình có thể là do hai đầu đèn cao áp và nguồn cấp tiếp xúc không hoạt động đúng cách. Ngoài ra, khi vỉ cao áp gặp lỗi, nó không thể cung cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp, điều này dẫn đến hiện tượng màn hình trở nên tối mờ.

Để khắc phục sự cố khi MacBook Pro 2017 gặp lỗi màn hình cao áp, bạn cần thực hiện việc sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ mô-đun cao áp màn hình. Điều này sẽ giúp máy tính MacBook hiển thị trở lại đúng cách như thông thường.

5. MacBook Pro 2017 lỗi màn hình bị tối

Màn hình MacBook Pro 2017 không chỉ thường xuyên gặp vấn đề tối đen hoàn toàn mà còn có thể là dấu hiệu của việc MacBook bị mất nguồn hoàn toàn. Nguyên nhân chính là do pin thiết bị đã cạn kiệt, thiết bị bị chai pin, CPU bị quá tải, nhiệt độ tăng lên đột ngột, hoặc bị nhiễm virus. Ngoài ra, lỗi xung đột phần mềm cũng có thể gây ra tình trạng này.

lỗi màn hình macbook pro 2017
Lỗi màn hình bị tối

Để khắc phục vấn đề lỗi màn hình trên MacBook Pro 2017, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

 • Đặt máy ở vị trí thoáng mát, tránh đặt trên gối hoặc nệm, sử dụng các phụ kiện tản nhiệt như tra keo
 • Duy trì vệ sinh thiết bị đều đặn
 • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành macOS
 • Gỡ bỏ các phần mềm có thể gây lỗi
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh tình trạng màn hình tối đen và tắt nguồn đột ngột.

6. Macbook pro 2017 bị lỗi màn hình bị hỏng card màn hình

Lỗi card màn hình (Card VGA) trên MacBook Pro 2017 có thể được coi là một vấn đề nghiêm trọng. Người dùng cần nắm rõ nguyên nhân gây ra vấn đề này để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục.

MacBook Pro 2017 lỗi màn hình với tình trạng trên thường do chân cắm không được lắp đúng vị trí, hoặc bị lỏng, từ đó không thể kết nối được như trước. Ngoài ra, cũng có khả năng là do card màn hình chưa được cài đặt đúng cách, xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất. Hoặc MacBook Pro đang chạy đồng thời quá nhiều ứng dụng và tác vụ nặng trong một khoảng thời gian dài. 

lỗi màn hình macbook pro 2017
Hỏng card màn hình trên MacBook

Do đó, để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Tiến hành vệ sinh chân cắm và sau đó lắp hoặc thay thế chân cắm mới để kiểm tra.
 • Một số bo mạch chủ chỉ tương thích với máy tính có tính năng vô hiệu hóa card onboard khi bạn cài đặt một card đồ họa mới. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể truy cập BIOS để vô hiệu hóa card onboard, sau đó kích hoạt card AGP.
 • Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc hai card màn hình, bạn hãy thiết lập chế độ Primary cho mỗi cổng output để tránh xung đột.

7. Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 bị loang mực ố vàng ám xanh 

Một lỗi màn hình MacBook Pro 2017 gây khó chịu cho người dùng là máy bị loang mực ố vàng ám xanh. Vậy, hiện tượng này có thể đến từ đâu và khắc phục như thế nào?

Nếu bạn gặp tình trạng lỗi màn hình trên MacBook Pro 2017 xuất hiện những đám loang mực lớn, có thể đây là kết quả của việc máy đã trải qua các tình huống xước nặng hoặc va đập mạnh, gây rò rỉ tấm nền LCD. Tương tự như khi gặp vấn đề nhiễu màn hình, khi đối mặt với tình trạng lỗi loang mực trên MacBook Pro 2017, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ kỹ thuật từ các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa máy tính xách tay.

macbook pro 2017 lỗi màn hình
MacBook bị lỗi ám mực vàng xanh

Lỗi màn hình MacBook Pro 2017 là một điều không thể tránh khỏi. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi trên thiết bị, đồng thời tìm ra cách khắc phục tình trạng đang gặp phải. Để biết thêm những thông tin hữu ích về công nghệ, hãy theo dõi các bài viết từ Trải nghiệm công nghệ nhé!